Thạch rau câu DAS.

Hôm nay mình xin góp thêm 1 món mà mỗi khi thèm đồ ngọt mình lại xơi trong thời gian theo LC.
Món này thì ít Carb vô cùng vì bột rau câu làm từ rong biển,đường thì dùng As, Sweet N Low chỉ có 1 tí carb ở dừa và siro.

Đầu tiên là thạch rau câu hoa quả

Nguyên liệu :

100 gam bột thạch
2 lít nước
Đường As
Ca cao, Nước cốt dừa, Nước cốt hoa quả hoặc siro

Cách làm
Đun sôi 2 lít nước cho 100 gam bột thạch vào đun sôi lại 2 phút rồi bắc xuống.
(Nước sôi thì từ từ cho bột vào khuấy đều cho tan hết tránh vón).Hoặc bạn có thể pha tan bột thạch trước rồi cho lên đun.Đun xong để tầm 3′ thì cho đường As tùy khẩu vị,đừng cho lúc đang sôi sẽ bị vón cục.

Lớp thứ nhất : Lấy 1/3 số nước thạch vừa đun cho vào 2 thìa bột cacao, hoặc milo (cacao phải hòa trước với một chút nước sôi cho tan rồi mới cho vào nước thạch). Sau đó rót ra cốc, hộp
Lớp thứ 2 : Chờ cho lớp thạch cacao thứ nhất nguội và đông.Ta lấy tiếp 1/3 chỗ nước thạch vừa đun đó rồi đổ 1/3 hộp nước cốt dừa vào. Rót tiếp vào hộp thế là được lớp thứ 2
Lớp thứ 3: Sau khi lớp thứ 2 đã nguội và đông. Ta lấy nốt 1/3 chỗ nước thạch còn lại hòa với nước cốt trái cây vd : nước cốt chanh leo, dâu tây, dâu tằm (lượng thì tùy vào cảm quan của các bạn )

Chú ý :- Khi đã rót lớp thứ nhất và chờ đông thì các bạn nhớ đậy vung nồi nước thạch đã đun để cho nóng nếu bị nguội và hơi đông thì các bạn đun lại một chút
– Độ cứng mềm tùy vào lượng nước,thích mềm thì cho nhiều hơn.
Ở đây mình hướng dẫn 3 lớp cho hấp dẫn,còn bạn muốn đơn giản thì làm 2 hoặc thậm chí là 1 vị.Nói chung là đun xong,cho đường xong thích ăn vị gì cho vị đấy.

Thứ 2 là thạch rau câu dừa,cái này dễ làm cực mà nhiều chỗ bán đắt ơi là đắt.Cách mình giới thiệu sẽ cho ra thành phẩm ko khác gì Hàng Cót đâu….hhi

Nguyên liệu:

Bột thạch
Nước dừa
Cốt dừa.
Đường As.
Cách làm :
-Cứ 1 thìa (thìa mà ở hàng phở ng ta dùng ý) bột thạch pha với 700ml nước dừa.
-Cho lên bếp đun sôi,nhớ là phải sôi nhé ko thạch sẽ bị bột bột,ko mịn.
-Bắc xuống để vài phút cho đường tùy khẩu vị,cho thêm tí ti cốt dừa,cái màu nó đục đục tí là đc,cho thêm cốt dừa thạch sẽ ngậy và thơm,Hàng Cót ng ta cũng làm thế đấy.
-Đổ ra cốc (loại cốc nhựa siêu thị bán 10k 1 chục ý)
-Để trước quạt cho đông.
-Lấy 1 ít bột thạch (ước lượng tầm 1 thìa cafe),hòa với tí nước cho tan,sau đó đổ cốt dừa vào,cho lên bếp đun sôi.
-Tiếp theo giống như trên,để vài phút rồi cho đường,rồi đổ lên thạch dừa vừa làm,nhớ là để thạch bên dưới đông hẳn hãy đổ nhé.

Xong,giờ thì chờ cho lớp cốt dừa đông lại,cho vào tủ lạnh măm dần,mình để 4-5 ngày vẫn ngon.
Bạn nên mua nước dừa và cốt dừa tươi ng ta bán sẵn ngoài chợ ý,rẻ mà ngon,đừng mua quả dừa làm gì mất công chặt.Cốt dừa đóng hộp ko ngon đâu.

Gợi ý : mình hay làm 1 cốc thạch 2 vị là dừa và dâu tằm (nước cốt dâu tằm bán ngoài siêu thị ý,mỗi lần chỉ cần cho 1 thìa ăn phở thôi,nhìn màu thấy đẹp là ok),ngon lắm.1 lớp thạch dừa,1 lớp thạch dâu tằm,rồi lớp cốt dừa mỏng phía trên,chà chà………đã cực.Nhưng cái này ăn mùa hè thích hơn,mùa đông ít ăn lạnh mà.

2 cái này là bà chị mình làm,bán hàng nên cần đẹp mắt,chứ mình tự làm thì thích ăn gì làm nấy thôi.
Chúc mọi ng thành công,đọc thì dài dòng nhưng làm dễ lắm luôn.Túm lại là chỉ có hòa tan bột,đun sôi,cho đường,đổ ra cốc chờ đông cho tủ lạnh.Xong.Hì

Chú thích thêm là mọi ng đừng mua bột thạch bán sẵn trong siêu thị vì loại đó thường pha sẵn rồi và ko ngon,bạn có thể mua ở hàng giải khát mà ng ta có bán thạch rau câu hoặc trong siêu thị thì mua loại bột nguyên chất ý,ko có vị gì cả.

Advertisements

About dasdiet

Dr.Anh (ha_misi)
This entry was posted in Đồ uống, giải khát, tráng miệng, các món ăn vặt khi theo chế độ DAS.. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s