Giảm mỡ và giảm cân

Hoàng Anh à, chị DAS được 4 tuần rồi, người gọn đi trông thấy, cảm giác phải giảm nhiều cân lắm, quần áo mặc đẹp lắm rồi nhưng sao cân chỉ giảm 2 kg như lúc sau 2 tuần DAS. Vẫn thắc mắc?
Hôm qua chị ra siêu thị mua 1 gói bột rau câu nguyên chất, về nhà thử nấu với đường as, nhưng ăn chả thấy ngon gì (chắc tại không có thêm hương liệu).
Các chị em hãy kiên trì nhé, phương pháp DAS này rất hiệu quả đấy. Hôm nào tập hợp được nhiều người thì giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.

 

Thắc mắc của chị là điều dễ hiểu. Bởi vì điều này em nghĩ còn rất mới mẻ đối với người VN chúng ta. Em xin giải thích qua thế này:

Bao bọc hệ khung xương của chúng ta gồm có 2 thành phần, đó là thịt nạc và mỡ. Do khối lượng riêng của thịt nạc nặng hơn thịt mỡ. Cho nên cùng một khối lượng, mỡ luôn chiếm thể tích, phình to ra nhiều hơn so với thịt nạc. Chị có thể nhìn vào hình minh họa này

Khi chúng ta ăn kiêng theo chế độ truyền thống trên nguyên tắc low calories và high carb. Thì cơ thể sẽ đem cả thịt nạc và mỡ ra đốt theo tỉ lể 70-30. Tức đốt phần thịt nạc là chủ yếu (70) còn mỡ thì đốt rất ít (30)—> Giảm cân, nhưng cơ thể lại bị bùng nhùng, ko săn chắc. Bởi vì thịt nạc là phần rất quan trọng tạo ra những đường cong, cho cơ thể, giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Còn mỡ thì chỉ có bùng nhùng, và chảy xệ. Tức chúng ta bị béo phì, số đo các vòng tăng là do mỡ chứ ko phải do thịt nạc. Cho nên ăn kiêng truyền thống người chỉ giảm cân, nhưng ko săn chắc, khỏe mạnh và đẹp

Còn khi đã ăn kiêng theo DAS thì cơ thể hoạt động trên cơ chế Fat Metabolism – đốt mỡ.Tức cơ thể biến thành bộ máy đốt mỡ liên tục –> mỡ trong cơ thể bị đốt —> giảm mỡ, nhưng do khối lượng riêng của mỡ nhẹ hơn thịt nạc rất nhiều. DO đó, khi thể tích mỡ giảm 10 phần thì chúng ta mới thấy cân nặng giảm đi 2-3 phần mà thôi. Và đây là lí do vì sao chị thấy số đo các vòng của chị giảm nhiều, nhưng cân nặng giảm ít.

Ngày nay, trong ngành dinh dữong học, cũng như ăn kiêng học hiện đại, hay các pp huấn luyện cho các model, người ta ko dùng khái niệm BMI lạc hậu nữa. Mà thay vào đó là khái niệm Body fat. Tức ko quan tâm tới cân nặng, mà quan tâm tới tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Tỷ lệ bodyfat càng thấp thì cơ thể càng săn chắc, càng đẹp, quyến rũ và sexy. Tóm lại, là lose fat thay vì lose weight. Ko quan tâm tới cân nặng giảm bao nhiêu, mà chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ

Nhưng ở Việt Nam có 1 sự thật buồn là kiến thức hiện đại về ăn kiêng, dinh dữong học, ko được cập nhật. Cho nên đa số các model của VN và HLV của họ ko có kiến thức hiện đại về vấn đề trên. Cho nên họ chỉ quan tâm tới chuyện giảm cân, mà ko biết tới vấn đề giảm mỡ. Do đó, chị có thể thấy body của các model VN thường bùng nhùng, ko săn chắc, gọn gàng, như model của Tây.

Đây là hình của model Hoàng Yến. Do chỉ giảm cân thông thường, nên mất hết cả phần thịt nạc, trong khi đó mỡ vần còn nên người mặc dù gầy, nhưng bủng beo, mỡ 2 bên hông phần dứoi ngực phòi hết cả ra ngoài

Phần bụng thì đặc biệt nhìn ko có cảm giác săn chăc và gọn gàng

Còn đây là hình của model Victoria Secret. Nói chung là chuẩn mực. Body săn chắc, khỏe khoắn, bodyfat cực thấp, người rất ít mỡ. Cực kì sexy

Sự khác biệt đẳng cấp giữa Võ Hoàng Yến và Victoria Secret ở đây chính là : Lose fat và lose weight. Vì em là người chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng học, ăn kiêng, fitness theo xu hứong hiện đại của thế giới. Nên chủ truơng của em ở đây là cho các chị, các em, các mẹ theo xu hứong của Victoria Secret (lose fat), chứ ko phải theo kiểu của Võ Hoàng Yến.( lose weight)

About dasdiet

Dr.Anh (ha_misi)
This entry was posted in Những điều cần biết khi ăn kiêng theo DAS Diet. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s